Tập trung nguồn lực hỗ trợ 4 xã vùng khó hoàn thành xây dựng NTM

Sau 10 năm nỗ lực triển khai xây dựng NTM, huyện Vĩnh Linh hiện có 15/19 xã đạt chuẩn, chiếm tỉ lệ gần 80%. Đặt mục tiêu năm 2020 có thêm 2 xã về đích NTM, đến năm 2025 xây dựng huyện trở thành huyện NTM, huyện Vĩnh Linh đang tập trung huy động mọi nguồn lực, thực hiện đồng bộ các giải pháp để đưa 4 xã còn lại về đích NTM theo đúng lộ trình.
Sau 2 năm thực hiện Dự án “Nâng cao năng lực giáo dục môi trường trong nhà trường và cộng đồng” tại xã Vĩnh Ô

Từ tháng 7/2017, Dự án “Nâng cao năng lực giáo dục môi trường trong nhà trường và cộng đồng” do Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên Việt thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thực hiện được triển khai tại 5 đơn vị trường học thuộc vùng có liên quan đến vùng đa dạng sinh học trọng điểm Trường Sơn thuộc 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị. Trong đó, tỉnh Quảng Trị có 3 trường nằm trong vùng Dự án gồm: Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học Vĩnh Ô, Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Hướng Lập, Trường Tiểu học và THCS Hướng Việt. Đến nay, sau gần 2 năm triển khai, Dự án đã mang lại những hiệu ứng tích cực, góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng trong quản lý và sử dụng tài nguyên thiên nhiên.

Tiếp tục đầu tư xây dựng NTM ở xã Vĩnh Ô

Từ đầu năm đến nay, huyện Vĩnh Linh đã đầu tư gần 8,3 tỷ đồng để thực hiện các nôi dung, phần việc trong xây dựng NTM tại xã Vĩnh Ô.
Phụ nữ xã Vĩnh Ô chung tay xây dựng nông thôn mới

(QT) - Hưởng ứng cuộc vận động chung tay xây dựng nông thôn mới (NTM) của địa phương, thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai nhiều mô hình thiết thực, hiệu quả, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của hội viên phụ nữ.